ĐỘI NGŨ PG, PB TUYỂN CHỌN VỚI NGOẠI HÌNH TỐT THỰC HÌNH ROADSHOW

Roadshow là hình thức quảng cáo trình diễn đường phố, trong đó PG, PB đóng vài trò rất quan trọng trong sự kiện này

Roadshow là hình thức quảng cáo trình diễn đường phố gồm các yếu tố chính là: PG, PB ( viết tắt là Promotion Girl và Promotion Boy) phương tiện quảng cáo và các vật phẩm dụng cụ.

Trong đó PG, PB chính là người điều khiển phương tiện, hoạt động tiết mục, sử dụng những vật phẩm và mặc trên người đồng phục để lôi kéo, thu hút sự chú ý của người đi đường. .Chính vì vậy, khi tổ chức các sự kiện nói chung và sự kiện roadshow nói riêng cho khách hàng, VHM Events  luôn chú trọng tuyển chọn những gương mặt đầy đủ các tiêu chuẩn.

PB, PG là gì?

PG, PB là viết tắt của cụm từ Promotion Boy và Promotion Girl dùng là một nghề đặc thù bởi họ là đại diện hình ảnh cho các tổ chức, doanh nghiệp.Họ là những người thường xuyên xuất hiện trong những chiến dịch marketing đảm nhận vài trò là người đại diện cho dòng sản phẩm hay thương hiệu… 

Ảnh minh hoạ

Tuỳ vào quy mô, cách thức tổ chức mà công việc của các PG, PB roadshow có thể khác nhau. PG, PB roadshow thường xuất hiện trên các chiến dịch roadshow xe đạp, xe máy với vai trò là người điều khiển phương tiện. Với roadshow xe oto, thường là xe mui trần, họ sẽ ngồi phía s au xe làm công tác hoạt náo, hoặc quảng bá về thương hiệu bằng các vật phẩm, biển hiệu cầm tay.

Ngoài ra, một số PG, PB roadshow cũng có thể đảm nhận vai trò MC, hay tiếp thị phát tờ rơi quảng cáo, thẻ quà tặng khuyến mại ở các địa điểm xe dừng lại tổ chức sự kiện.

 PB, PG sự kiện roadshow có những tiêu chuẩn gì?

Ngoại hình

Ngoại hình là ấn tượng đầu tiên gây thiện cảm tốt đối với khách hàng. Do đó các PG, PB thường là người có ngoại hình đẹp, cao 1m60 đối với nữ, và 1m70 đối với nam, , hình thể cân đối, gương mặt ưa nhìn, nụ cười tươi tắn...Tiêu chí ngoại hình này sẽ có thể thay đổi tuỳ vào loại sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đang quảng cao.

Sức khoẻ tốt 

Vì xe chạy roadshow liên tục di chuyển liên tục ngoài trời, nên đòi hỏi đội ngũ PG, PB phải có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn, khoẻ mạnh.

Tính kỷ luật và chịu được áp lực cao trong công việc

Trong quá trình làm việc, đôi khi PG, PB có thể gặp các khách hàng bất lịch sự, có cách hành xử không phù hợp, hoặc có sự cố khó khăn phát sinh. Đoàn PB, PG cần có tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao, liên tục “bám” đoàn, không tạo cảm giác rời rạc hay lạc mất khỏi đoàn xe.

Có kiến thức về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Trước mỗi sự kiện, VHM Events  sẽ có buổi đào tạo nhằm giúp các PG, PB có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, để có thể giới thiệu và tư vấn cho khách hàng một các chính xác về sản phẩm, dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu. 

Bảng báo giá PG, PB

 

Bài viết liên quan khác